Xu Hướng 5/2023 # 5 Yếu Tố Quyết Định Sự Thành Công Của Phòng Khám Tư # Top 8 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 5 Yếu Tố Quyết Định Sự Thành Công Của Phòng Khám Tư # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 5 Yếu Tố Quyết Định Sự Thành Công Của Phòng Khám Tư được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5 yếu tố quyết định sự thành công của phòng khám tư

Để mở được 1 phòng khám thì dễ nhưng để duy trì và phát triển được nó lại cần rất nhiều yếu tố khác nhau.

Với kinh nghiệm gần 10 năm cung cấp các giải pháp quản lý y tế cho bệnh viện, phòng khám. Chúng tôi rút ra được 5 yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của 1 phòng khám, đó là:

1. Nhân sự y khoa

 Việc đáp ứng được nhân sự làm việc tại phòng khám mới triển khai hay phòng khám lâu năm đều đau đầu cho lãnh đạo phòng khám, bệnh viện. Vì nếu thuê bác sỹ chất lượng thì giá thuê rất cao, dẫn đến thu không đủ chi và phòng khám sẽ phá sản sớm. Còn nếu thuê bác sỹ, thậm chí y sỹ chỉ để duy trì khám bệnh thì chất lượng chuyên môn giảm, mất uy tín với bệnh nhân và phòng khám cũng sẽ không đủ kinh phí để hoạt động.

Trên thực tế chứng minh rằng, đa số các phòng khám nhỏ chủ đầu tư là bác sỹ chuyên môn thì phòng khám duy trì tốt và có thu nhập ổn định, hoặc các PKĐK mà chủ phòng khám có quan hệ tốt với các bác sỹ sẽ có lượng bệnh nhân ổn định và thu nhập tốt. Các phòng khám do chủ đầu tư không phải bác sỹ thường có hiệu suất kém hơn, hoặc phải bù tiền từ mảng kinh doanh khác cho mảng khám chữa bệnh, hoặc cho thuê bớt mặt bằng kinh doanh… Như vậy nếu không chuẩn bị đủ cơ số bác sỹ cần thiết bạn nên xem lại kế hoạch mở phòng khám của mình. Phòng khám quá phụ thuộc vào 1 bác sỹ thì nguy cơ thất bại rất cao.

2. Địa điểm kinh doanh

Trên thực tế có nhiều vùng miền thiếu phòng khám, vì nhà đầu tư không triển khai cơ sở y tế. Cũng không thấy phòng khám tư nhân nào mở cạnh bệnh viện tư. Tôi hiểu rằng các phòng khám tư sẽ không thể cạnh tranh nổi, vì bệnh viện tư nhân họ đầu tư nghiêm túc hơn.

3. Đối tượng khách hàng

Đa số các phòng khám chưa quan tâm tới đối tượng khách hàng của mình là bình dân hay người có tiền. Về kinh doanh thì phải khảo sát được túi tiền của người tiêu dùng, họ sẽ tiêu bao nhiêu tiền mỗi năm cho khám chữa bệnh, và mỗi năm đi khám bao nhiêu lần. Đa số khách hàng bị bệnh nặng mới đi khám, thậm chí rất nặng mới khám. Và họ thường chọn các cơ sở có trang thiết bị bình thường, mức thu rẻ, chất lượng chuyên môn thấp, kết quả cận lâm sàng trung thực kém. Khách hàng có tiền thường lại có quan hệ tốt, hoặc dùng tiền để quan hệ với bác sỹ, gặp được các bác sỹ tại bệnh viện lớn, ngay trong giờ hành chính mà ít phải xếp hàng. Hoặc chọn các bệnh viện tư nhân lớn để khám chữa bệnh, tốn tiền nhưng an tâm hơn.

4. Trang thiết bị phù hợp

Đối với bệnh viện tư nhân, các trang thiết bị thường được đầu tư tốt, nhưng chưa chắc đã có hiệu quả tốt. Cũng giống như việc thuê một bác sỹ giỏi thì phải trả rất nhiều tiền. Các trang thiết bị y tế hiện đại từ các nước G7 thường không hề rẻ, và có những bệnh viện rất ít bệnh nhân so với cơ sở hoành tráng của mình. Thậm chí với việc thiết bị khai thác thiếu hiệu suất cũng dẫn tới giảm tuổi thọ và chất lượng của trang thiết bị.  

Các phòng khám tư nhân thường đầu tư hạn chế hơn, các thiết bị từ Hàn Quốc, TQ, TBYT cũ, TBYT lắp ráp tại VN được sử dụng thường xuyên hơn. Nổi bật nhất với ngành răng hàm mặt, gần như tất cả các phòng khám mới đều sử dụng ghế TQ trên toàn lãnh thổ VN. Rất khó khăn để tìm được ghế nha của các nước G7 tại VN. Chất lượng của các máy này thường thấp hơn so với sản phẩm của các nước G7. Nhưng hệ số an toàn rủi ro đầu tư thấp hơn hẳn với với việc đầu tư máy mới của Nhật, Mỹ. Và đây vẫn là hướng đầu tư chủ yếu trong tương lai. Việc lựa chọn nhà cung cấp cũng cần được quan tâm đối với nhà đầu tư, vì có nhà cung cấp uy tín, nhà cung cấp không uy tín. Thậm chí khi trang thiết bị gặp sự cố thì nhà cung cấp lại bỏ của chạy lấy người. Hiện tượng này vẫn còn rất phổ biến trong thị trường kinh doanh TBYT tại VN.

5. Quản lý chuyên nghiệp

Bệnh nhân tìm đến các phòng khám/bệnh viện tư và chấp nhận bỏ ra số tiền cao hơn tại các bệnh viện công luôn mong muốn một dịch vụ chất lượng và chế độ chăm sóc chuyên nghiệp. Đã qua rồi cái thời ghi ghi, chép chép thông tin bệnh nhân, lưu hồ sơ bệnh án, quản lý vật tư tiêu hao…bằng 1 đống giấy tờ phức tạp. Thay vào đó, bạn có thể kiểm soát toàn bộ quy trình khám chữa bệnh trên 1 phần mềm duy nhất.

Phần mềm quản lý phòng khám

 của Nanosoft với đầy đủ các tính năng dành cho các phòng khám chuyên khoa, đa khoa với tất cả các nghiệp vụ quản lý: tiếp đón bệnh nhân, thu ngân, khám bệnh, chỉ định các dịch vụ CLS, trả kết quả CLS, khám chữa bệnh cho bệnh nhân là đối tượng bảo hiểm y tế, quản lý dược – vật tư y tế, hệ thống báo cáo tổng hợp theo doanh thu, theo dịch vụ, theo người thực hiện, theo chuỗi phòng khám.. Việc ứng dụng CNTT vào quản lý khám chữa bệnh giúp phòng khám của bạn trở nên văn minh, hiện đại hơn, tối ưu hóa quy trình, tiết kiệm thời gian chờ đợi giúp bệnh nhân hài lòng về phòng khám hơn.  

Công Bố Quyết Định Thành Lập Bệnh Viện Mắt

Theo đó, Bệnh viện Mắt-Da liễu tỉnh Cà Mau được thành lập trên cơ sở chuyển từ Trung tâm phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh thành Bệnh viện Mắt – Da liễu trực thuộc Sở Y tế và là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, tự bảo đảm một phần chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng được mở tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng khác để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện Mắt-Da liễu tỉnh sẽ chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế và chịu hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bệnh viện mắt tuyến Trung ương và Bệnh viện Da liễu tuyến Trung ương. Bệnh viện gồm 3 phòng và 7 khoa; trụ sở làm việc được đặt tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường 6, Tp.Cà Mau và sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 1/10/2020.

Lãnh đạo Sở Y tế công bố quyết định bổ nhiệm Ban giám đốc Bệnh viện Mắt-Da liễu tỉnh Cà Mau, ông Trần Hiến Khoá làm Giám đốc bệnh viện.

Bày tỏ niềm vui mừng khi Cà Mau có thêm Bệnh viện Mắt-Da liễu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân chúc mừng ngành y tế và toàn thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt-Da liễu tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, trước nhu cầu bức thiết của xã hội, người dân về khám chữa bệnh, nhất là thẩm mỹ về mắt, da liễu, Bệnh viện Mắt-Da liễu tỉnh Cà Mau được UBND tỉnh phê duyệt thành lập theo quy hoạch mạng lưới y tế của tỉnh từ năm 2020-2025. Bệnh viện sẽ đáp ứng điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân trong tỉnh và phù hợp nhu cầu thực tế.

Bệnh viện Mắt – Da liễu tỉnh Cà Mau được thành lập từ cái nôi Trung tâm phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh Cà Mau

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân mong muốn lãnh đạo, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt-Da liễura sức nghiên cứu học tập, sáng tạo, đoàn kết, đưa bệnh viện vào hoạt động ngay và hoạt động có hiệu quả để tạo sự ảnh hưởng, lan toả niềm tin cho Nhân dân trong tỉnh cũng như hệ thống bệnh viện Mắt-Da liễu trong cả nước.

Được biết, Trung tâm phòng, chống bệnh xã hội tỉnh được thành lập từ năm 1989, góp phần cùng ngành y tế chăm sóc sức khoẻ Nhân dân./.

Hồng Nhung

Quyết Định Thành Lập Phòng Khám Đa Khoa Hà Nội

Sáng 18- 7, được sự cho phép của Sở Y tế Thái Nguyên, Công ty cổ phần Bệnh viện Hà Nội Xanh đã đón nhận Quyết định thành lập Phòng khám Đa khoa Hà Nội- Phú Bình.Với diện tích 1.200m2, Phòng khám Đa khoa Hà Nội- Phú Bình được xây dựng tại Phố Cầu Ca, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình. Phòng khám có các phòng chuyên khoa lâm sàng: nội, ngoại, sản, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, đông y- vật lý trị liệu và các khoa cận lâm sàng: siêu âm, xét nghiệm, X-Quang, chẩn đoán ung thư sớm.

Thạc sỹ- Bác sỹ đa khoa Nguyễn Văn Thắng đón nhận Quyết định thành lập Phòng khám đa khoa từ lãnh đạo Phòng Y tế huyện Phú Bình.

Vài hình ảnh thăm khám bệnh nhân tại phòng khám đa khoa HÀ NỘI – PHÚ BÌNH

Làm nhiệm vụ thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân là đội ngũ y, bác sỹ, các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viên lớn, uy tín như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên. Phòng khám cũng duy trì đường dây nóng, phản hồi ý kiến cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, bảo vệ quyền lợi của người bệnh; xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng phù hợp đối với Phòng khám.

Trao Quyết định thành lập Phòng khám đa khoa Hà Nội- Phú Bình, ông Dương Quang Tuấn- Trưởng Phòng Y tế huyện Phú Bình cho biết: việc Phòng khám Đa khoa Hà Nội- Phú Bình được thành lập, đi vào hoạt động thời điểm này sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân không chỉ ở huyện Phú Bình mà còn cho nhiều người dân ở các xã vùng thượng huyện Hiệp Hòa, giảm bớt tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên nói chung và bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa nói riêng. Phòng Y tế và UBND huyện Phú Bình sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Phòng khám.

Theo Thạc sỹ quản lý bệnh viện, bác sỹ đa khoa Nguyễn Văn Thắng- Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần Bệnh viện Hà Nội Xanh, ngay sau khi nhận quyết định thành lập, từ nay đến hết tháng 8/2020, Phòng khám đa khoa Hà Nội- Phú Bình triển khai chương trình giảm 50% phí dịch vụ khám cận lâm sàng cho người bệnh như dịch vụ siêu âm, nội soi, tai- mũi- họng, x.quang, matsa sinh học… Trong thời gian chờ hoàn thiện thủ tục cấp phép khám bệnh BHYT, phòng khám thực hiện giảm 50% phí dịch vụ khám và giảm 20% hóa đơn thuốc đối với người có thẻ BHYT. Đặc biệt, từ nay đến hết 31/12/2020, phòng khám đa khoa Hà Nội- Phú Bình triển khai dịch vụ hỗ trợ đưa đón người bệnh miễn phí.

Phòng khám Đa khoa Hà Nội- Phú Bình luôn sẵn sàng tiếp đón người bệnh, hoạt động liên tục 24/7, gồm cả ngày thứ 7 và chủ nhật, kể cả ngày lễ. Trên cơ sở về quy mô, diện tích, năng lực, Phòng khám đa khoa Hà Nội- Phú Bình sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho từ 300-400 khách hàng, bệnh nhân/ngày. Với mục tiêu cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất, mang lại hiệu quả điều trị cao, Phòng khám Đa khoa Hà Nội- Phú Bình cam kết xây dựng môi trường y tế chuyên nghiệp, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng, uy tín và tin cậy.

Phương Nhung

Sự Lựa Chọn Của Người Bệnh:bệnh Viện Công Hay Tư?

Dù chi phí cao, song ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến các phòng khám, bệnh viện tư uy tín để được phục vụ tận tình, chu đáo và hơn hết là tiết kiệm thời gian.

Tầm soát bệnh tim cho bệnh nhi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ảnh: T.T

Khi bệnh nhân là “khách hàng”

Gần 15 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng – thành viên của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ là một trong những bệnh viện tư có mặt rất sớm trên địa bàn Đà Nẵng, không chỉ là lựa chọn của nhiều người dân thành phố mà cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đại diện bệnh viện cho biết, trong vòng 5 năm trở lại đây số lượng bệnh nhân đến với bệnh viện tăng đều.

Với quy mô 257 giường bệnh, trung bình mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 200.000 lượt điều trị ngoại trú và 20.000 lượt điều trị nội trú. Nhu cầu sử dụng dịch vụ chẩn đoán kỹ thuật cao tăng mạnh, điển hình như phẫu thuật nội soi tiêu hóa, cơ xương khớp, thần kinh, kỹ thuật chụp DSA tăng hơn 60%/năm… Riêng Khu Khám và Điều trị theo chuẩn quốc tế được thành lập từ năm 2011 của bệnh viện tiếp nhận gần 30.000 bệnh nhân khám và điều trị theo yêu cầu, khám sức khỏe cho người đi du học, lao động nước ngoài, người lao động nước ngoài tại Việt Nam, tư vấn và bảo lãnh viện phí.

Đi sau Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viện đa khoa Gia Đình, tiền thân là Trung tâm bác sĩ Gia Đình, cũng là một trong những bệnh viện tư hoạt động có chất lượng trên địa bàn thành phố gần 10 năm nay. Chị Nguyễn Hoàng Tú A. (quận Hải Châu), bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện này bày tỏ sự hài lòng về chất lượng dịch vụ nơi đây: cơ sở vật chất tiện nghi, sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là sự quan tâm, ân cần của đội ngũ y bác sĩ… khiến chị thực sự xúc động. “Có lần tôi phải nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện gần một tuần, ngoài sự theo dõi của bác sĩ thì luôn có một điều dưỡng túc trực bên cạnh suốt đêm, giúp tôi việc vệ sinh cá nhân mà vẫn vui vẻ động viên tôi”, chị Tú A. kể. Ở bệnh viện tư, bệnh nhân luôn nhận được sự niềm nở, tận tình giải đáp mọi thắc mắc, thủ tục nhanh gọn. Ở hầu hết các bệnh viện tư, bệnh nhân còn là “khách hàng”, mà đã là “khách hàng” thì phải được phục vụ, nên dù chi phí khá đắt, nhưng “cũng đáng đồng tiền bát gạo.

Mới đi vào hoạt động chưa đầy 3 tháng, Trung tâm Chẩn đoán y khoa chất lượng cao Thiện Nhân đã thu hút hàng ngàn bệnh nhân tìm đến. BS Ngô Đức Hải, Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm là phòng khám đa khoa toàn diện, với thế mạnh thăm khám, chẩn đoán các bệnh về tim mạch, sản phụ khoa, tiêu hóa, hệ thống xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh vượt trội bằng những phương tiện kỹ thuật hiện đại, lần đầu tiên có ở Việt Nam như máy siêu âm sản khoa của hãng GE (Mỹ) Voluson E10 – thế hệ siêu âm sản khoa cao cấp bậc nhất thế giới hiện nay, có khả năng chẩn đoán phát hiện tim thai sớm, chính xác, tầm soát các dị tật thai nhi; máy siêu âm tim 4D giúp chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý về tim mạch; máy siêu âm đa năng cao cấp LOGIQ S7 Expert của hãng General Electric (Hoa Kỳ) với công nghệ XDclear tiên tiến, giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý tổng quát, mạch máu ngoại biên, tuyến vú, tuyến giáp…; máy nội soi tiêu hóa tầm soát ung thư Pentax I-Scan-EPK 3000 không đau giúp tầm soát, phát hiện các tổn thương ở bề mặt niêm mạc và đánh giá tổn thương chi tiết hệ tiêu hóa…

Chi phí cao có đồng nghĩa với chất lượng cao?

Đến các phòng khám, bệnh viện tư với chi phí đắt gấp đôi, gấp ba thậm chí hơn các cơ sở, bệnh viện công nên tất yếu, người bệnh sẽ được thụ hưởng chất lượng cao? Trao đổi về vấn đề này, một bác sĩ lâu năm (xin giấu tên) nói, ông không dám lạm dụng từ “chất lượng cao”, đối với nhiều trung tâm, bệnh viện tư chưa có tiếng hoặc có tiếng trên địa bàn thành phố, bởi khái niệm này cần được đánh giá tổng thể, nhiều mặt. Hiện nay, nhiều người hiểu rằng, ở đâu đầu tư máy móc hiện đại thì nghiễm nhiên được gọi đó là nơi khám chữa bệnh chất lượng cao…

Thực ra, máy móc chỉ là một trong nhiều yếu tố. Cần linh hoạt, cẩn trọng, khách quan trong cách hiểu, xem xét, đánh giá chất lượng các bệnh viện. Thật khó để đặt lên bàn cân sòng phẳng đối với hệ thống bệnh viện công và tư. Với những chiến lược đầu tư nghiêm túc và dài hạn, chuyên nghiệp, không phủ nhận, hệ thống bệnh viện, phòng khám tư đã và đang góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện công.

Song, chúng ta phải nhìn từ bản chất của vấn đề: Trong khi bệnh viện tư làm dịch vụ sinh lời, chỉ phục vụ một bộ phận người dân có điều kiện, thì các bệnh viện công luôn phải đối diện với tình trạng quá tải mỗi ngày. Bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện công luôn phải làm việc trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, nên đôi khi, khó có thể đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện tư luôn có nguồn vốn xoay vòng, nguồn thu từ bệnh nhân để tân trang trang thiết bị kỹ thuật, phòng ốc, cơ sở vật chất bệnh viện. Trong khi bệnh viện công ít được đầu tư lại do nguồn vốn ngân sách có hạn…

Bác sĩ Nguyễn Minh Sơn, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Đà Nẵng), để đánh giá khách quan chất lượng các bệnh viện phụ thuộc nhiều yếu tố. Bộ Y tế phổ biến bộ tiêu chí (gồm 83 tiêu chí) đánh giá xếp hạng các bệnh viện trên toàn quốc, triển khai thí điểm năm nay là năm thứ 3.

Cũng theo bác sĩ Sơn, việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là nhiệm vụ chủ đạo trong công tác chỉ đạo của lĩnh vực khám, chữa bệnh của ngành y tế thành phố, với tiêu chí “lấy người bệnh làm trung tâm”.

Thời gian qua, để nâng cao chất lượng, đa số các bệnh viện đã thành lập khoa/tổ quản lý chất lượng (tùy quy mô bệnh viện) nhằm bao quát, giám sát chất lượng các hoạt động trong bệnh viện. Qua đó, các bệnh viện từ huyện trở lên đều có một bộ mặt thay đổi cơ bản, đây cũng là bước quan trọng trong nội dung thay đổi và nâng cao chất lượng bệnh viện, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

Theo thông tin từ Sở Y tế, qua đợt kiểm tra, chấm điểm theo bộ 83 tiêu chí của Bộ Y tế, tại 22 bệnh viện/trung tâm y tế công và tư, tuyến tỉnh và huyện trên địa bàn thành phố hồi cuối năm 2015, các bệnh viện đạt điểm trung bình trên 4.0 gồm Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ, còn lại phần lớn trên 3.0. Trong đó, các tiêu chí đạt tập trung ở các nội dung hướng đến người bệnh, nguồn nhân lực, hoạt động chuyên môn, cải tiến chất lượng…

THANH TÂN

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Yếu Tố Quyết Định Sự Thành Công Của Phòng Khám Tư trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!