Xu Hướng 6/2023 # ? Ung Thư Vú Ở Mèo: Triệu Chứng, Giai Đoạn, Quá Trình Bệnh, Điều Trị Khối U, Không Phẫu Thuật # Top 9 View | Sept.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # ? Ung Thư Vú Ở Mèo: Triệu Chứng, Giai Đoạn, Quá Trình Bệnh, Điều Trị Khối U, Không Phẫu Thuật # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết ? Ung Thư Vú Ở Mèo: Triệu Chứng, Giai Đoạn, Quá Trình Bệnh, Điều Trị Khối U, Không Phẫu Thuật được cập nhật mới nhất trên website Sept.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến thứ ba ở mèo. Các khối u của tuyến vú có thể được đặc trưng bởi một nội địa hóa rõ ràng, tách biệt với các mô xung quanh hoặc xâm nhập vào các cơ quan và mô lân cận. Việc kết hợp các mạch bạch huyết với các tế bào ung thư góp phần vào sự xuất hiện của các vết loét ở động vật. Đây không phải là một bệnh truyền nhiễm, vì vậy nó là không thể bị nhiễm bệnh từ một con vật cưng bị bệnh.

1. Nguyên nhân gây bệnh

2. Vùng rủi ro

3. Các triệu chứng của ung thư ở mèo

4. Các dạng khối u

5. Các giai đoạn ung thư vú

6. Chẩn đoán

7. Phương pháp điều trị

7.1. Phẫu thuật can thiệp

7.2. Hóa trị

7.3. Xạ trị

8. Dự báo

9. Phòng chống

Hiển thị tất cả

1 Nguyên nhân gây bệnh

Chắc chắn xác định nguyên nhân của khối u trong động vật là không thể. Chúng tôi chỉ có thể chỉ định các điều kiện mà ung thư phát triển. Trong số các yếu tố chính:

di truyền di truyền;

giảm khả năng miễn dịch;

thay đổi mức độ nội tiết tố (điều này là quan trọng khi sử dụng thuốc cho động dục);

lối sống không lành mạnh, thiếu tập thể dục;

dinh dưỡng kém;

chấn thương (kể cả các cơ quan nội tạng);

các tình huống căng thẳng thường xuyên trong cuộc đời của thú cưng.

Ung thư vú mèo

Đề xuấtCác chỉ số phân tích tổng hợp và sinh hóa máu ở mèo

Khu vực 2Risk

Ung thư vú là một bệnh của động vật lớn tuổi. Nó thể hiện ở động vật sau bảy năm. Nghiên cứu hiện đại cho thấy rằng nếu bạn khử trùng một con mèo trước khi nhiệt đầu tiên, xác suất của bệnh ung thư được giảm xuống còn 1%.

Khử trùng sau đó không đảm bảo. Thực tế của sự vắng mặt hoặc sự hiện diện của một con mèo con trước khi hoạt động không ảnh hưởng đến nguy cơ của bệnh.

Đề xuấtBệnh tiểu đường ở mèo: triệu chứng, điều trị, phòng ngừa

3 Triệu chứng ung thư ở mèo

Bệnh có thể không biểu hiện trong nhiều năm. Các triệu chứng của cô như sau:

1. Dấu hiệu đầu tiên là sự xuất hiện của các thành tạo dày đặc nhỏ. Chúng nằm trong khu vực vú. Họ không làm phiền con mèo và không cảm thấy trong lúc sờ nắn. Trong giai đoạn này, không thể xác định được liệu ung thư có ác tính hay nhiều tuổi, cho dù nó sẽ tăng kích thước hay vẫn còn trong cùng một phạm vi. Từ thời điểm một con dấu được phát hiện, nó phải được theo dõi.

2.Nếu khối u của một con vật nuôi đã tăng kích thước và tăng gấp đôi trong một tháng, thì có mọi lý do để nghi ngờ ung thư. Một khối u có thể trông giống như một phát ban đầm chặt, khi nó phát triển, có thể phát triển đến kích thước của một khối u.

3. Ở giai đoạn tiếp theo, khối u được mở ra, chảy máu và có mùi khó chịu. Tại thời điểm này, con mèo cảm thấy đau ở tuyến vú.

Động vật liên tục liếm khu vực bị ảnh hưởng, góp phần vào sự suy giảm của tình hình, như loét xảy ra. Mỗi ngày vật nuôi cảm thấy tồi tệ hơn: nó giảm cân, sức mạnh giảm, và bệnh mãn tính đi vào giai đoạn cấp tính.

Đề xuấtCác bệnh ung thư ở mèo: triệu chứng và điều trị

4 Hình thức neoplasms

Ung thư vú ở mèo được chia thành hai dạng:

1. Nodular – loại phổ biến nhất, được tìm thấy trong 93% các trường hợp. Nó được đặc trưng bởi sự hiện diện của một hoặc nhiều nốt ung thư nhỏ trong các mô khỏe mạnh.

2. Diffuse là một loại hiếm thấy trong 7% mèo. Khác biệt trong thực tế là các tế bào ung thư được trộn lẫn với những tế bào khỏe mạnh, làm phức tạp quá trình của bệnh.

5 giai đoạn ung thư vú

Các giai đoạn chính của bệnh:

1. Đầu tiên. Các hạch bạch huyết của vật nuôi không thay đổi về kích thước, trong khu vực của tuyến vú có một chút nhỏ gọn của sự mềm dẻo nhất quán. Con mèo cho phép bạn chạm vào khối u, bởi vì nó không cảm thấy nó.

2. Thứ hai. Khối u trên ngực được đầm chặt, với di căn vẫn còn vắng mặt.

3. Thứ ba. Các hạch bạch huyết tăng kích thước, bị viêm, khối u phát triển. Khi bạn chạm vào một khối u, con vật trở nên tức giận vì nó cảm thấy đau ngay cả khi tiếp xúc với ánh sáng.

4. Thứ tư. Đây là giai đoạn cuối của bệnh ung thư vú. Pet cạn kiệt, và khối u đã tăng đáng kể về kích thước. Ở giai đoạn này, ngay cả phẫu thuật cũng không có kết quả thuận lợi. Thông thường, bác sĩ thú y kê toa thuốc giảm đau hoặc tư vấn cho mèo bị chết.

Ở giai đoạn đầu tiên và thứ hai, các chuyên gia đưa ra các dự báo thuận lợi. Neoplasm có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật hoặc bằng liệu pháp bảo thủ. Giai đoạn thứ ba cũng không có nghĩa là cái chết của thú cưng.

Nếu khối u đã vỡ, nó không thể được xúc động, vì bạn có thể bắt đầu quá trình di căn.

6Diagnosis

Chỉ một chuyên gia sau một loạt các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm mới có thể xác định ung thư vú. Phương pháp chẩn đoán phổ biến nhất là sinh thiết khối u. Thực hiện quy trình này cẩn thận để giảm thiểu khả năng tổn thương mô khỏe mạnh. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng khuyên sinh thiết hạch bạch huyết gần nhất, đó là một vị trí thường xuyên di căn. Nếu bạn xác định bệnh một cách kịp thời, bạn có thể cố gắng đối phó với các phương pháp điều trị bảo thủ.

Để chẩn đoán chính xác, một chuyên gia có thể kê toa:

siêu âm và x-quang (để giúp xem di căn trong các cơ quan khác);

xét nghiệm nước tiểu và máu;

thủng của khối u.

Sinh thiết không chuyên nghiệp có thể gây di căn trong vật nuôi.

7M phương pháp điều trị

Một vài năm trước, việc chẩn đoán ung thư vú ở mèo có nghĩa là án tử hình. Hiện nay, bệnh có thể được chữa khỏi thông qua phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

7.1 Phẫu thuật

Phẫu thuật là cách điều trị đầu tiên cho bệnh ung thư vú.Loại can thiệp được xác định dựa trên kết quả chẩn đoán. Nếu khối u có kích thước nhỏ, và ranh giới được phân định rõ ràng, thì một hoạt động bảo quản cơ quan được thực hiện: cắt bỏ khối u (chỉ loại bỏ khối u). Trong dạng khuếch tán của bệnh (khi khối u hiện diện không chỉ ở niêm mạc, mà còn ở lớp cơ), các tuyến vú được loại bỏ. Trong các giai đoạn sau, khi các tế bào ác tính lây nhiễm các mô xung quanh, các hoạt động sau được thực hiện:

cắt bỏ hai bên vú (các tuyến ghép nối được cắt ra);

phẫu thuật cắt bỏ đơn phương (các tuyến và các hạch bạch huyết khu vực được lấy ra ở vùng bị ảnh hưởng);

cắt bỏ gốc triệt để (tất cả các tuyến vú và các hạch bạch huyết gần đó được loại bỏ).

Nếu có sự lây lan di căn đáng kể, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ thêm các hạch bạch huyết xa xôi (nách và bẹn), dựa trên các tuyến thoát nước bạch huyết đã biết. Mặc dù có sự hung hăng của thủ tục với một kết quả thành công, một đảm bảo 90% được đưa ra cho sự vắng mặt của một sự tái phát.

Để hoạt động có kết quả thuận lợi, cần tổ chức chăm sóc sau phẫu thuật cho mèo một cách chính xác:

con vật cưng nên tạo ra một bầu không khí ấm cúng để con mèo tự mình hoàn toàn yên tâm;

chế độ ăn uống nên bao gồm những sản phẩm được quy định bởi một chuyên gia, do đó, trong một thời gian nó là giá trị từ chối nhiều phần thưởng và “goodies”;

vết thương cần được điều trị nhiều lần trong ngày với các sản phẩm được bác sĩ thú y quy định;

thuốc nên được cấp cho mèo theo đúng liều lượng và lịch trình;

Để ngăn chặn sự phân kỳ đường may, bạn cần phải sử dụng một tấm chăn mỏng.

Điều trị có thể được thực hiện mà không cần phẫu thuật (nếu có các bệnh về máu, tim, phổi, di căn rộng) với sự trợ giúp của hóa trị. Thuốc kích thích sẽ không giúp loại bỏ sự hình thành ác tính, nhưng chúng có thể kéo dài tuổi thọ của vườn ươm trong nhiều năm.

Sau khi hóa trị, mèo sẽ không hoàn toàn hói đầu. Động vật vẫn còn với áo lông thú của họ.

Hóa trị được thực hiện tại một cơ sở chuyên môn. Các chủ sở hữu cần được chuẩn bị cho thực tế là sau khi hoàn thành điều trị, thú cưng sẽ từ chối thức ăn và ngủ liên tục.

7.3Phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị này được quy định nếu hóa trị và phẫu thuật không giúp hoặc chống chỉ định. Xạ trị có hiệu quả, nhưng thiết bị chỉ có ở các thành phố lớn.

Để đạt được một kết quả tích cực, nó sẽ mất ít nhất ba thủ tục trong khoảng thời gian vài ngày. Chương trình tiếp xúc cuối cùng được phát triển bởi một bác sĩ X quang thú y, dựa trên lịch sử và kết quả xét nghiệm chẩn đoán.

Tuổi thọ của một con mèo bị ung thư vú phụ thuộc vào một số lượng lớn các yếu tố. Dự đoán gần đúng chỉ có thể được thực hiện bởi một bác sĩ thú y sau sinh thiết.

Khi chẩn đoán và điều trị ung thư ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống hàng năm đạt 70%. Chỉ 5% số vật nuôi sống hơn một năm kể từ thời điểm bệnh được xác định ở giai đoạn cuối.

9Prevention

Để giảm khả năng bị ung thư, các bác sĩ thú y khuyến cáo:

khử trùng con mèo trước tuổi dậy thì hoặc trong hai năm đầu đời của thú cưng;

tiến hành kiểm tra hàng ngày của động vật cho sự hiện diện của các khối u;

thực hiện kiểm tra phòng ngừa tại bác sĩ thú y 6 tháng một lần, đặc biệt sau 7 năm.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên nên từ bỏ các loại thuốc nội tiết tố để ngăn chặn động dục và mang thai giả, kịp thời điều trị viêm vú, các bệnh về cơ quan sinh dục, nuôi dưỡng và chăm sóc mèo đúng cách.

Ung Thư Vú Giai Đoạn 2: Khối U Lớn Thế Nào?

Ung thư vú bao gồm 4 giai đoạn, với từng giai đoạn khác nhau thì kích thước khối u cũng thay đổi, xu hướng tăng dần. Ung thư vú giai đoạn 2 khối u đã phát triển lớn, tuy nhiên ung thư vú giai đoạn 2 vẫn được xem là giai đoạn sớm.

Ung thư vú là các tế bào vú phát triển bất thường không theo sự kiểm soát của cơ thể, tạo thành khối u với những đặc điểm ác tính như xâm lấn các mô xung quanh và tế bào ác tính có khả năng di căn đến các cơ quan xa trong cơ thể.

Ung thư vú chia làm 4 giai đoạn. Ung thư vú giai đoạn 2 nghĩa là khối u có thể chưa hay đã lan tới các hạch bạch huyết, tuy nhiên chưa lan tới các cơ quan ở xa trong cơ thể.

Đau vùng ngực: Có thể đau âm ỉ, đôi khi không rõ ràng. Đau có thể kèm nóng rát.

Thay đổi vùng da: Da vùng ngực có thế màu đỏ hay màu tím.

Sưng hay nổi hạch ở ngực: Ngực có thể thấy bị sưng bất thường, thấy hạch vùng nách sưng to.

Ngứa ở ngực: Kèm theo các triệu chứng đau, sưng có thể thấy ngứa

Đau lưng, vai hoặc gáy: Một số phụ nữ thay vì đau ngực lại có cảm giác thường xuyên đau lưng hoặc đau vai gáy.

Khối u vú giai đoạn 2 lớn hơn khối u vú giai đoạn 1, nhưng các tế bào ung thư chưa di căn tới phần xa của cơ thể. Khối u có đường kính 2 – 5 cm. Ung thư có thể hoặc có thể chưa lan tới các hạch bạch huyết ở nách hay đã lan tới các hạch nách. Ung thư vú giai đoạn 2 chia thành giai đoạn 2A và 2B.

Giai đoạn 2A: Khối u có đường kính từ, tương đương kích thước của một quả chanh, nhưng ung thư chưa lan (di căn) tới các hạch bạch huyết ở nách.

Giai đoạn 2B: Khối u có đường kính từ 2 – 5 cm, nhưng các tế bào ung thư lan tới không quá 3 hạch bạch huyết ở nách.

Ung thư vú giai đoạn 2 điều trị kết hợp các phương pháp: Điều trị phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và kích thích tố.

Điều trị phẫu thuật: Cắt bỏ khối u và cắt bỏ tuyến vú, tùy thy. Khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú triệt căn biến đổi sẽ lấy tuyến vú bao gồm cả các cơ ngực. Có thể lựa chọn cắt bỏ tuyến vú bên lành trong trường hợp người bệnh có nguy cơ cao mang yếu tố di truyền, mang gen đột biến.

Xạ trị: Xạ trị giúp loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong ngực hay các hạch bạch huyết

Hóa trị: Bằng cách sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư có tác dụng toàn thân. Hóa trị được áp dụng để điều trị những người có nguy cơ cao tái phát hoặc lan rộng sang các bộ phận khác của cơ thể. Bằng cách đưa thuốc vào bằng đường tĩnh mạch trong suốt nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Điều trị bằng kích thích tố: Sau khi hoàn tất điều trị trên nhằm tránh nguy cơ tái phát có thể sử dụng các loại thuốc. Các loại thuốc này được chỉ định trong khoảng 5 năm.

Có thể cân nhắc việc cắt buồng trứng giảm hormone kích thích sự phát triển của ung thư.

Ung thư vú giai đoạn 2 kích thước khối u khoảng từ 2 – 5 cm, ở giai đoạn này nếu được phát hiện và điều trị đúng cách thì khả năng khỏi bệnh cao. Các phương pháp điều trị có thể hạn chế nguy cơ lan rộng khối u và giảm nguy cơ tái phát bệnh. Khi có bất kỳ dấu hiệu hay yếu tố nguy cơ nào của bệnh ung thư vú cần đi khám tầm soát sớm bệnh ung thư vú, phát hiện sớm điều trị mang lại hiệu quả cao.

XEM THÊM:

Hiểu Đúng Về Phẫu Thuật Cắt Bỏ Khối U Ung Thư

Mục đích của phẫu thuật cắt bỏ khối u

Khi nhắc đến phẫu thuật cắt bỏ khối u, đa phần bệnh nhân chỉ hiểu đây là một phương pháp để chữa bệnh. Thực tế, phẫu thuật ung thư có nhiều mục đích khác nhau:

Phẫu thuật chẩn đoán ung thư: Sinh thiết một phần để lấy đi một mẫu mô hay sinh thiết trọn lấy đi toàn bộ khu vực nghi ngờ ung thư. Sau đó mẫu mô sẽ được xử lý và quan sát dưới kính hiển vi để chẩn đoán xác định ung thư dựa vào đặc điểm của tế bào.

Phẫu thuật phân độ, giai đoạn: Dùng để tìm hiểu kích thước, vị trí và độ xâm lấn của khối u là cơ sở cho bác sĩ lên phác đồ điều trị.

Phẫu thuật cắt toàn bộ khối u (hay phẫu thuật điều trị): Thường được chỉ định khi ung thư chỉ khu trú trong một phần của cơ thể. Nó có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với hóa trị, xạ trị trước hay sau phẫu thuật.

Phẫu thuật giảm độ lớn khối u – phẫu thuật giảm khối: Nếu khối u nằm ở những vị trí dễ gây tổn thương và nguy hiểm cho bệnh nhân, bác sĩ phẫu thuật sẽ cố gắng cắt bỏ khối u nhiều nhất có thể. Hóa trị, xạ trị được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật được chỉ định kết hợp để thu nhỏ khối u và loại bỏ những tàn dư còn sót lại không thể loại bỏ khi phẫu thuật.

Phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng: Chỉ định với những bệnh nhân ung thư giai đoạn tiến triển khi khối u đã di căn tới nhiều cơ quan xa trong cơ thể. Khi đó phẫu thuật giúp giảm các triệu chứng mà bệnh nhân phải chịu đựng do khối u phát triển gây ra như đau, khó nuốt, tắc ruột,… Phẫu thuật trong giai đoạn này giúp cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân mà không có giá trị điều trị.

Phẫu thuật tái tạo cấu trúc: Hay còn gọi là phẫu thuật tạo hình, được chỉ định để tái tạo lại hình dáng hoặc chức năng ban đầu của cơ quan bị phẫu thuật. Ví dụ phẫu thuật tạo hình vú sau khi cắt khối u vú.

Phẫu thuật dự phòng: Là loại phẫu thuật được tiến hành để phòng ngừa và giảm nguy cơ phát triển ung thư. Ví dụ phẫu thuật cắt bỏ polyp tiền ung thư ở đại tràng để ngăn ngừa ung thư đại tràng phát triển.

Một số kỹ thuật phẫu thuật và thủ thuật xâm lấn tối thiểu để cắt bỏ khối u Phẫu thuật cắt bỏ khối u bằng laser

Là kỹ thuật sử dụng tia sáng dải hẹp với cường độ cao để loại bỏ khối u. Nó được sử dụng để đốt cháy và phá hủy các khối u hoặc tăng trưởng tiền ung thư và điều trị ung thư cổ tử cung, dương vật, âm đạo, âm hộ, phổi và da.

Phẫu thuật lạnh cắt bỏ khối u

Sử dụng nitơ lỏng để đóng băng và tiêu diệt khối u bất thường. Kỹ thuật này đôi khi được sử dụng để điều trị các tình trạng tiền ung thư, như những bệnh ảnh hưởng đến da, cổ tử cung và dương vật. Phẫu thuật lạnh cũng có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh ung thư như ung thư gan và tuyến tiền liệt.

Phẫu thuật điện cắt bỏ khối u

Một dòng điện tần số cao có thể được sử dụng để phá hủy các tế bào. Kỹ thuật này có thể được thực hiện cho một số bệnh ung thư da và miệng.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bằng sóng cao tần

Kỹ thuật này sử dụng sóng vô tuyến năng lượng cao truyền qua một cây kim để đốt nóng và tiêu diệt các tế bào ung thư. Kỹ thuật này có thể được sử dụng để điều trị các khối u trong bệnh ung thư gan, phổi, thận và các cơ quan khác.

Phẫu thuật Mohs cắt bỏ khối u

Phẫu thuật vi phẫu Mohs còn được gọi là phẫu thuật bằng kính hiển vi. Nó được sử dụng để loại bỏ một số bệnh ung thư da bằng cách cạo từng lớp rất mỏng. Sau khi mỗi lớp được loại bỏ, bác sĩ sẽ quan sát mô bằng kính hiển vi để kiểm tra các tế bào ung thư. Quy trình này được lặp lại cho đến khi tất cả các tế bào trong một lớp đều là tế bào bình thường. Phẫu thuật Mohs được sử dụng khi không rõ mức độ lan rộng của ung thư hoặc khi cần giữ lại nhiều tế bào khỏe mạnh nhất có thể. Ví dụ, như khi điều trị ung thư da gần mắt.

Phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u

Phẫu thuật nội soi có thể được sử dụng trong điều trị ung thư, nhưng không phải cho tất cả các bệnh ung thư. Một số loại ung thư có thể được điều trị bằng phẫu thuật nội soi gồm: Ung thư ruột kết, trực tràng, gan, tuyến tiền liệt, tử cung và thận. Sử dụng đối với các loại ung thư khác vẫn đang được nghiên cứu.

Phẫu thuật nội soi lồng ngực

Máy nội soi lồng ngực là một ống mỏng với một camera nhỏ ở đầu được đặt qua một vết cắt nhỏ tại ngực sau khi phổi bị xẹp xuống. Điều này cho phép bác sĩ quan sát được bên trong ngực. Các mẫu mô của bất kỳ khu vực nào trên niêm mạc của thành ngực có thể được lấy ra, chất lỏng có thể được dẫn lưu và các khối u nhỏ trên bề mặt của phổi có thể được loại bỏ.

Phẫu thuật bằng robot để cắt bỏ khối u

Phẫu thuật robot là một loại phẫu thuật nội soi trong đó bác sĩ ngồi ở bảng điều khiển và sử dụng cánh tay robot chính xác để kiểm soát phạm vi và các dụng cụ đặc biệt khác. Ưu điểm của phương pháp này là giảm mất máu và giảm đau sau phẫu thuật. Phẫu thuật bằng robot thường được sử dụng để điều trị các loại ung thư như trực tràng, tuyến tiền liệt, tử cung.

Tác dụng phụ của phẫu thuật cắt bỏ khối u

Tương tự như các phẫu thuật khác, phẫu thuật này thường có các tác dụng phụ như đau, mất máu, cục máu đông, nhiễm trùng. Ngoài ra phẫu thuật có thể gây tổn hại đến các cơ quan lân cận và làm chậm hồi phục chức năng cơ quan. Các tác dụng phụ này sẽ được bác sĩ điều trị kiểm soát để giảm tối đa những ảnh hưởng xấu đến bệnh nhân.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị tại chỗ. Liệu pháp này có thể chữa khỏi ung thư nếu khối u khu trú tại một khu vực và chưa lây lan ra các bộ phận khác. Sau phẫu thuật cắt bỏ khối u, bệnh nhân cần tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, tập luyện và khám lại định kỳ để phòng bệnh tái phát vì tế bào ung thư có thể quay trở lại bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, các bệnh nhân ung thư có thể sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược để phòng ung thư tái phát.

Một trong những loại nấm hay được người Nhật Bản sử dụng để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe cho những bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật cắt bỏ khối u là nấm miễn dịch Hanabiratake – một loài nấm quý hiếm chỉ mọc ở những vùng núi cao trên 1.000m so với mực nước biển.

Mới đây, một sản phẩm có chứa nấm Hanabiratake lên men lactic, được tin dùng ở các bệnh viện ung thư hàng đầu tại Nhật Bản như bệnh viện IGT, Karasuma Wada đã được nhập khẩu nguyên hộp và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc. Sản phẩm Tokyo Res 1000 có thành phần chính là hoạt chất sinh học Beta glucan được chiết xuất từ nấm miễn dịch Hanabiratake.

Beta glucan sau khi được chiết xuất sẽ được lên men bằng vi khuẩn Lactobacillus paracasei KLB-1 theo công nghệ đã được Nhật và Mỹ cấp bằng sáng chế. Tokyo Res 1000 chứa tới 47.6% Beta glucan trên 100g trọng lượng thô – hàm lượng cao nhất từ trước tới nay, có tác dụng tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển của khối u. Hoạt chất sinh học Beta glucan giúp tăng cường số lượng và khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào NK mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Ung Thư Vú Có Bao Nhiêu Giai Đoạn? Sự Tiến Triển Của Khối U Ở Mỗi Giai Đoạn Ra Sao?

Chị Nguyễn Thị Thu Tr.(30 tuổi-Nam Định) có hỏi: Chị họ tôi vừa mới được chuẩn đoán ung thư vú giai đoạn II, tôi muốn biết căn bệnh này được chia thành bao nhiêu giai đoạn. Khối u sẽ phát triển ra sao trong các giai đoạn của bệnh?

Ung thư vú được chia làm 5 giai đoạn (từ 0 đến 4) với mức độ nghiêm trọng tăng dần, việc phân loại dựa vào kích thước khối u, di căn hạch nách và di căn xa. Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối, khi khối u đã di căn xa đến các cơ quan khác như xương, phổi, não, gan,…

Giai đoạn 0: ung thư biểu mô nội ống, ung thư tiểu thùy tại chỗ, hoặc bệnh Paget của núm vú nhưng không có u, không có di căn tới hạch vùng và không có di căn xa.

Giai đoạn 1: khối u có kích thước nhỏ dưới 2cm, không có hạch vùng, không có di căn xa.

Giai đoạn 2: trên lâm sàng có thể chia thành giai đoạn IIA và IIB, khối u có kích thước lớn hơn giai đoạn 1, có thể xuất hiện hạch nách nhưng hạch di động, không dính nhau hoặc dính tổ chức.

Giai đoạn 3: kích thước khối u lớn, có xâm lấn tổ chức, hoặc có di căn vào hạch nách, hạch nách dính nhau hoặc dính vào các tổ chức lân cận.

Giai đoạn 4: bất kể kích thước nào và có xâm lấn hay không, nếu bệnh nhân đã có di căn xa bao gồm di căn hạch thượng đòn cùng bên đều được xếp vào giai đoạn 4.

Để nâng cao sức đề kháng hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư ngoài việc điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, thì việc dùng một số sản phẩm hỗ trợ điều trị cũng đem lại nhiều kết quả khả quan. Bạn có thể giới thiệu cho chị họ dùng sản phẩm Fucoidan Nhật Bản. Sản phẩm này là sự kết hợp giữa hoạt chất Fucoidan và nấm Agaricus.

Fucoidan là một sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được nhiều bệnh nhân tin dùng

Ngoài khả năng tiêu diệt tế bào ung thư,hoạt chất Fucoidan còn giúp nâng cao sức đề kháng và hệ miễn, bệnh nhân ung thư sẽ dễ dàng chống chọi với các tác dụng phụ của quá trình điều trị khidùng kết hợp sản phẩm này. King Fucoidan là một trong những sản phẩm Fucoidan Nhật Bản có chất lượng cao xin gọi tới 18000069 (trong giờ hành chính) hoặc 0243996391 (ngoài giờ hành chính) để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể XEM ĐIỂM BÁN để mua sản phẩm ở gần nơi mình đang sống.

Có 3 cách mua King Fucoidan như sau:

Cập nhật thông tin chi tiết về ? Ung Thư Vú Ở Mèo: Triệu Chứng, Giai Đoạn, Quá Trình Bệnh, Điều Trị Khối U, Không Phẫu Thuật trên website Sept.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!